Mẹ chồng hứa cho đất, con dâu hồ hởi xây nhà để rồi phải ra đi tay trắng

Dốc hết tiền bạc để xây nhà trên mảnh đất mẹ chồng hứa tặng cho, nhưng đến khi ly hôn, chị Thanh (Quận 7, TP.HCM) phải ngậm ngùi ôm con ra đi tay trắng.

Chị Thanh (Quận 7, TP.HCM) kết hôn vào năm 2014 và sống chung với bố mẹ chồng. Vốn kinh doanh quán ăn nên chị rất nhanh nhẹn và giỏi làm kinh tế, từ trước khi lấy chồng chị đã tích lũy được khoản tiết kiệm 600 triệu đồng. Trong khi đó, chồng chị Thanh là công nhân nhà máy, lương ba cọc ba đồng nhưng bù lại, anh có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn vợ.

Năm 2015, khi sinh con trai đầu lòng, vợ chồng chị Thanh được bố mẹ chồng hứa cho mảnh đất sát vách để xây nhà chuyển ra ở riêng. Lúc hứa cho đất, mẹ chồng ngọt nhạt bàn với chị Thanh rằng ông bà không có điều kiện nên chỉ có thể cho đất, còn vợ chồng anh chị cố gắng vay mượn bên ngoại để có tiền xây nhà. Bà bảo vay mượn người thân thì đỡ cực trả lãi hơn, nhà sau này cũng là vợ chồng chị và con cái ở nên vay thêm để xây cho đàng hoàng tử tế.

Nghe mẹ chồng tỉ tê vậy nên chị Thanh mừng lắm, nghĩ nhà chồng yêu quý dâu con nên quyết định dốc hết tiền tiết kiệm, vay thêm bạn bè, người thân 600 triệu để xây nhà. Chồng chị không có khoản tiết kiệm riêng nên chẳng đóng góp được gì, nhưng vì là vợ chồng, nhà sau này cũng là để cho các con nên chị Thanh không mảy may tính toán.

bên trên là 2 bàn tay cầm cái cưa, phía dưới là mô hình ngôi nhà
Nàng dâu xây nhà trên đất được mẹ chồng hứa miệng sẽ tặng cho, cuối cùng
phải nhận cái kết đắng. Ảnh minh họa